Áo khỏa là tên gọi của một trang phục cưới truyền thống của người Trung Hoa, nó còn khá xa lạ đối với một số cô dâu sắp và đang chuẩn bị lấy chồng là người Hoa. Thông thường, nhiều người họ không gọi đó là áo khỏa mà còn gọi nó với một cái tên khác là áo cưới truyền thống Trung Quốc. Chính vì thế, những mơ hồ về Áo khỏa là gì? ý nghĩa của áo khỏa đối với truyền thống người Trung Quốc như thế nào? Thì bài viết này, sẽ lột tả cho bạn biết thêm nhiều về trang phục cưới truyền thống của văn hóa người Trung Hoa nhé.

Trung Quốc là một đất nước có truyền thống lâu đời về lịch sử, là một số ít đất nước có bề mặt dày về nền lịch sử được hình thành và sự phát triển hàng nghìn năm qua nhiều triều đại khác nhau. Đặc biệt, trang phục truyền thống của đất nước Trung Quốc hay còn được gọi áo khỏa là niềm vô cùng tự hào đối với đất nước họ. Cũng giống như chúng ta, áo dài là biểu tượng, niềm tự hào dân tộc trong lòng đối với mỗi người dân Việt Nam.

Vì thế, nên trang phục truyền thống của họ thay đổi dần theo thời gian từ trước những năm trước công nguyên đến sau những năm 220 sau công nguyên, là cột mốc thời gian phát triển những thời kì lịch sử của người dân Trung Quốc. Từ đó, những chiếc áo khỏa truyền thống được chú trọng nhiều hơn, là một trong những trang phục mang nhiều dấy ấn lịch sử và văn hóa dân tộc người Hoa.

Tại sao áo khỏa được nhiều người lựa chọn cho những nghi lễ đám hỏi?

Áo khỏa là một trang phục cưới truyền thống của người dân tộc Trung Quốc, nó có hình dạng khá giống với những kiểu áo sườn xám. Là loại trang phục được xem là niềm tự hào của trang phục truyền thống người Hoa, là một mẫu mực trong sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa Trung Hoa với văn hóa phương Tây.

Áo khỏa là trang phục truyền thống thông thường sẽ được mặc vào những ngày quan trọng của đời người. Nhưng ngày nay, không chỉ những buổi lễ đám cưới hay cưới hỏi bạn mới có thể nhìn thấy, mà áo khỏa còn được nhìn thấy ở các nhà hàng tiệc cưới, ở các buổi rót trà chính,… trong phong tục của người Trung Hoa.

Là trang phục cưới truyền thống của người dân tộc Trung Quốc, nó được xuất hiện từ rất lâu và thay đổi dần theo thời gian. Theo dòng chảy của thời gian, mà trang phục này thay đổi dần sao cho tiện nghi với văn hóa người Hoa và xã hội phát triển. Có thể nói, áo khỏa là trang phục mang nhiều văn hóa truyền thống dân tộc đất nước Trung.

Là sự kết hợp tinh túy giữa văn hóa truyền thống Trung Hoa với thiết kế hiện đại của phương Tây. Là một trang phục mang nhiều nét đặc trưng riêng biệt, dù đã trải qua nhiều thời kì của nhiều thời đại lịch sử nhưng vẫn giữ được nét tinh hoa đặc sắc về truyền thống văn hóa lâu đời của người gốc Hoa.

Ý nghĩa màu đỏ trong trang phục áo khỏa được nhiều người lựa chọn nhất

Thông thường, bạn sẽ nhìn thấy được những bộ áo khỏa cưới truyền thống người Hoa sẽ có màu chủ đạo là màu đỏ. Vậy lí do tại sao những trang phục này lại mang màu đỏ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé! Màu chủ đạo của mỗi chiếc áo khỏa đều là màu đỏ được kết hợp với những đường may thêu họa tiết chỉ vàng.

Với quan niệm của người dân Trung Hoa thì hai màu đỏ và vàng mang ý nghĩa may mắn và hạnh phúc cho nhiều cặp lứa đôi trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng cũng như trong đời sống về văn hóa tinh thần của người dân Trung Quốc. Người ta sẽ có nhiều cái tên hay về giá thành riêng cho từng mẫu áo khỏa tùy vào mức độ hay số lượng thêu họa tiết chỉ vàng trên nền đỏ của từng chiếc áo khỏa.

Từ xa xưa đến nay, những họa tiết được thêu trên những chiếc áo khỏa thường được thêu những họa tiết như rồng, phụng hay chim phụng. Vì người dân gốc Hoa họ quan niệm rằng, rồng, phụng là biểu tượng cho cuộc sống an bình, là sự hòa hợp giữ hai cực âm và dương, tạo thành nét đẹp tự nhiên vốn có trong đời sống, cũng như tôn lên vẻ cao quý cho người mặc. Cho đến nay, ngoài những họa tiết rồng, phụng ra thì những nghệ nhân may thêu họ đã biến tấu thêm nhiều với nhiều họa tiết khác như hoa, lá,… nó mang nhiều ý nghĩa về quan niệm cuộc sống no đủ, ấm no, con cháu đầy đàn,…

>>> Áo khỏa ngày cưới của cô dâu có gì đặc biệt

Các kiểu áo khỏa cưới truyền thống đẹp nhất 2020 được nhiều người lựa chọn nhất

Đối với quan niệm của nhiều người gốc Hoa thì từ trước đến nay, họa tiết trên nhiều chiếc áo hay màu sắc vẫn luôn là tâm điểm đối với họ. Nên những chiếc áo khỏa hiện nay đã được thiết kế kết hợp giữa những nét văn hóa truyền thống ông cha ngày xưa và những kiểu dáng thiết kế hiện đại.

Ngoài tông màu chủ đạo là màu đỏ thì ngày nay, với sự phát triển và nhu cầu đối với áo khỏa thì shop cho thuê áo khỏa cưới truyền thống Trung Quốc NiNi Store sẽ gợi ý cho bạn các kiểu áo khỏa cưới được nhiều cặp đôi ưa chuộng và lựa chọn nhất, với nhiều kiểu dáng được thiết kế mới lạ, màu sắc phù hợp với từng nghi lễ quan trọng của bạn.

Áo khỏa cô dâu – chú rể thêu hoa, kết rồng vàng đẹp nhất 2020

Với tông màu chủ đạo là màu đỏ, áo khỏa cô dâu – chú rể được may thêu rất tỉ mĩ, được may kết rất công phu với những đường chỉ vàng bắt mắt. Áo khỏa chú rể được thêu kết hình rồng vàng với bố cục từ giữa thân áo, tay áo và được nhấn chỉ vàng xung quanh tà áo, tạo nên phong cách cho người mặc.

Còn phần áo cô dâu được thiết kế với kiểu dáng kín đáo, cổ cao đến phần tay dài, tay được may thêm 2 lớp tay con và thêu hoa mẫu đơn tạo nét đằm thắm, dịu dàng. Váy được thiết kế dài đến gót với lưng thun ngay eo, tạo cảm giác thoải mái cho người mặc.

Cặp áo khỏa nam – nữ màu đỏ được ưa chuộng nhất năm

Cặp áo khỏa cưới nam – nữ này được thiết kế theo nét truyền thống khi được thêu họa tiết chim công ở bộ áo nữ v à họa tiết chữ hỷ ở bộ áo nam. Áo nữ may kết hình chim công xanh nổi bật và hoa lá nhí xung quang từ cổ đến tà áo, áo được may kín đáo với hàng nút thắt dọc từ trên xuống dưới. Phần chân váy được may kiếu xếp ly tạo độ phũ và phồng nhẹ, kèm theo điểm nhấn của những tua rua dễ thương.

Nói đến áo khỏa của nam bạn sẽ không khỏi rời mắt khỏi hình dáng, họa tiết chữ hỷ , là biểu tượng của một sự kiện quan trọng, báo hỷ ở giữa áo, được may thêu rất điêu luyện, cũng không kém phần nổi bật nếu so với bộ áo khỏa của nữ. Với màu sắc trang nhã nhưng với họa tiết đặc sắc thì đây sẽ là gợi ý xứng đáng cho cặp áo khỏa cô dâu – chú rể cho bạn lựa chọn vào ngày trọng đại của cuộc đời bạn.

Áo khỏa hỷ phục cô dâu màu đỏ đơn giản mới nhất 2020

Mẫu áo khỏa cô dâu được kết thêu với nền hoàn toàn màu đỏ, để làm nổi được bộ áo khỏa những nghệ nhân may thêu đã thêu khắc họa tiết nổi hình chữ hỷ xung quang áo, nhấn thêm nhiều tua rua ở trước áo, đằng sau của áo và xung quanh tay áo để tạo cho bạn cái nhìn nhẹ nhàng, thùy mị khi nhìn vào tràn phục mà không quá nhàm chán, nhưng vẫn giữ được và tôn lên được nét truyền thống văn hóa của người Trung Hoa.

Kiểu áo khỏa dành cho cô dâu – chú rể thêu hoa mẫu đơn, họa tiết xanh

Khi nhìn vào bộ áo khỏa thì chắc bạn đã cảm thấy được cái nét tinh túy bên trong của bộ áo khỏa này. Được may theo kiểu truyền thống là nền áo màu đỏ với những họa tiết chỉ vàng đệm quanh áo của cô dâu – chú rể. Phần áo khỏa cô dâu được thêu nhiều họa tiết hoa mẫu đơn xung quang áo, lan tỏa đến quanh thân váy, phần cổ được may cao và kín đáo, với hàng nút thắt ở giữa may dọc tạo cái nhìn tuy đơn giản nhưng quyến rũ, nổi bật nét đẹp của người mặc.

Còn với áo khỏa của chú rể, bạn sẽ thấy nhiều họa tiết xánh được may thêu nhấn nhá cho nổi bật ở tay áo, cổ áo và tà áo, thay vì phần chân của áo được may trơn với vải lụa đỏ thì được nhấn bằng hay tua rua đằng trước, với cấu trúc không quá cầu kì nhưng tạo nên phong cách, cá tính cho người mặc.

Vì sao bạn nên lựa chọn áo khỏa là trang phục chính trong đám cưới cô dâu – chú rể?

Áo khỏa hay áo cưới truyền thống của người Trung Quốc có hình dạng tương tự như những kiểu áo sườn xám. Áo khỏa là một trang phục với nền văn hóa truyền thống lâu đời của người dân gốc Hoa, là trang phục thể hiện được những quan điểm về cách ăn mặc của người phụ nữ Á Đông.

Được thiết kế kín đáo từ cổ áo cao, phần tay dài ôm khít đến phần chân váy dài đến chấm gót. Là một nét đẹp đặc trưng, riêng biệt khi nó đến người phụ nữ Á Đông, kín đáo nhưng có sức hút, quyến rũ, nhẹ nhàng nhưng đằm thắm nết na.

Áo khỏa là kết tinh của nền văn hóa truyền thống được gắn bó với lịch sử lâu đời của người dân Trung Quốc. Với nhiều thiết kế được cắt may ôm sát tạo nên đường cong của cơ thể. Với cái nhìn nhã nhặn và tế nhị khi làm tôn lên vẻ đẹp, lộ rõ đường cong trên thân hình mỹ lệ, với với vòng eo mảnh mai và bờ vai thon tròn là nét đẹp tượng trưng , tôn dáng của người phụ nữ phương Đông.

Ngoài việc thể hiện được tinh thần của người dân gốc Hoa thì áo khỏa còn thể hiện được quan điểm về tín ngưỡng, về văn hóa và những truyền thống lâu đời đã trải qua nhiều thời đại lịch sử của dất nước Trung Quốc. Thể hiện được quan điểm thẩm mĩ đặc trưng và riêng biệt về nét đẹp, lột tả được tính cách cũng như về nét đẹp tâm hồn của người phụ nữ phương Đông.

>>> 20 mẫu áo khỏa cưới màu đỏ đẹp ấn tượng

Những nơi cho thuê áo khỏa đẹp nhất, giá rẻ được nhiều người tin tưởng, lựa chọn

Qua bài viết, chắc các bạn có thể biết được nhiều hơn về Áo khỏa là gì? Và cảm nhận được nhiều hơn về những nét đẹp, tinh hoa về trang phục truyền thống của người Trung Quốc. Vì muốn được giữ gìn những nét văn hóa truyền thống đẹp đẽ lâu đời của những tập tục, phong tục cửa người dân Trung Hoa.

Thì nay, cửa hàng cho thuê áo khỏa cưới đẹp NiNi Store đã không ngừng cố gắng, luôn muốn mang đến cho bạn nhiều hơn về nét đẹp cần được gìn giữ lâu đời này. Truyền thống là những gì được kết tinh từ những văn hóa, nét đẹp lịch sử mà mỗi chúng ta đều được cảm nhận qua những nghi lễ thường ngày hay những nghi thức cưới hỏi trong đám cưới.

Đến với cửa hàng NiNi Store, shop cho thuê áo khỏa cưới đẹp tại Thành Phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ được cảm nhận nhiều hơn về những nét văn hóa truyền thống khác nhau. Vì NiNi Store chúng tôi không chỉ kinh doanh về lĩnh vực cho thuê áo khỏa cưới cho cô dâu, chú rể mà còn có nhiều trang phục hơn như áo dài cưới cô dâu – chú rể đẹp, áo dài bưng quả, áo khỏa bưng quả mới nhất 2020, áo dài bà sui,…

Đối với NiNi Store chúng tôi luôn đặt chất lượng và tâm lí cũng như nhu cầu khách hàng lên hàng đầu, nhận được nhiều tin tưởng và lựa chọn từ khách hàng, với nhiều ý kiến tốt từ nhiều cặp cô dâu – chú rể nên shop cho thuê áo khỏa cưới đẹp NiNi Store chúng tôi hứa hẹn sẽ là một trong những cửa hàng tâm đắt và xứng đáng với lựa chọn của bạn khi bạn muốn chọn cho mình những trang phục đẹp nhất, ưng ý nhất cho ngày đẹp nhất, hạnh phúc nhất của đời mình.

Tham khảo thêm