Hiện nay, xu hướng kinh doanh ở những vùng nông thôn ngày càng được nhiều người quan tâm. Đối với những người có nền tảng tài chính tốt, việc kinh doanh ở nông thôn không gặp quá nhiều khó khăn. Thế nhưng, đối với những người chỉ có 50 tiền vốn, việc kinh doanh không hề đơn giản một chút nào. Một trong những vấn đề khó nhất, đó chính là không biết 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn? Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số ý tưởng kinh doanh hiệu quả ở nông thôn chỉ với 50 triệu đồng. Mời bạn theo dõi bài viết để biết thêm thông tin.

1. Có nên đầu tư kinh doanh ở nông thôn không?

Ngày này, khi cuộc sống ngày càng phát triển thì những quan niệm của con người trong nhiều vấn đề cũng dần thay đổi theo. Một trong số đó chính là việc đầu tư, khởi nghiệp ở các vùng nông thôn. Điều đó có nghĩa là, thay vì lên các thành phố lớn để làm ăn như trước kia, nhiều người lại lựa chọn quay về các vùng quê để làm giàu. Vậy có nên đầu tư kinh doanh ở nông thôn không? Câu trả lời là CÓ, bởi một số lý do sau đây:

  • Chất lượng cuộc sống của người dân ở các vùng quê hiện nay đã được cải thiện rất nhiều. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội hơn cho những người đang có ý định kinh doanh.
  • Chi phí thuê mặt bằng, chi phí thuê nhân công và các chi phí phát sinh ở nông thôn đều nhỏ hơn rất nhiều so với thành phố. Điều này giúp cho những người có ít vốn không phải chịu quá nhiều áp lực như khi kinh doanh trên thành phố.
  • Thủ tục về giấy tờ, pháp lý khi mở cơ sở kinh doanh ở quê cũng đơn giản hơn so với các thành phố.

2. Số vốn 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn?

Số tiền 50 triệu không phải là một số tiền quá lớn nhưng nó cũng không hề ít. Dó đó, nếu muốn kinh doanh vốn 50 triệu ở nông thôn, trước tiên bạn cần phải có một ý tưởng kinh doanh phù hợp. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn vốn 50 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng kinh doanh ở nông thôn sau đây của chúng tôi:

2.1. Kinh doanh buôn bán đặc sản quê hương

Trải dài suốt dải đất hình chữ “S” thân thương của nước ta, ở đâu cũng có những vùng quê trù phú. Mỗi vùng quê lại có những đặc sản riêng gắn liền với mảnh đất và con người nơi đó. Chính vì vậy, nếu bạn đang có 50 triệu nhưng lại không biết buôn bán gì ở nông thôn hiện nay? Bạn có thể buôn bán đặc sản quê hương.

Với mô hình kinh doanh đặc sản quê hương, bạn có thể thu gom đặc sản ở quê mình và bán cho các địa phương khác. Để sản phẩm được nhiều người biết đến hơn, bạn có thể quảng bá sản phẩm bạn kinh doanh trên các mạng xã hội hoặc xây dựng website riêng. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được thành công thương hiệu riêng của mình và có thể tiến xa hơn trong công việc kinh doanh.

2.2. Kinh doanh văn phòng phẩm

Vốn 50 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn? Bạn có thể mở cửa hàng bán đồ văn phòng phẩm. Tuy nhiên, cần chú ý chọn vị trí ở những nơi gần trường học, đông dân cư hoặc các công ty. Như vậy, sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn và mang đến cho bạn một nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng.

Nguồn hàng văn phòng phẩm hiện nay chủ yếu được nhập từ Trung Quốc. Bởi vậy bạn cần nắm được cách nhập hàng Trung Quốc để có thể tiếp cận nguồn hàng tiềm năng này

2.3. Trồng và kinh doanh nông sản sạch

Kinh doanh gì ở nông thôn là hợp lý? Bạn có thể trồng và kinh doanh nông sản sạch. Tuy nhiên, bạn cần phải có kiến thức trong lĩnh vực này thì mới có thể phát triển được mô hình và tạo dựng được thương hiệu riêng cho mình.

2.4. Kinh doanh thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật

Kinh doanh gì ở nông thôn đang phát triển? Ở các vùng nông thôn, nghề chính của người dân vẫn là nghề làm nông. Do đó, sẽ không có ý tưởng kinh doanh nào thích hợp hơn là việc kinh doanh thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật.

Với mô hình kinh doanh này, bạn chú ý mở ở những nơi thuận tiện đi lại và có nhiều người sinh sống. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có kiến thức về các sản phẩm mà bạn đang bán để có thể tư vấn cho bà con tốt nhất.

2.5. Kinh doanh chăn nuôi mô hình hiện đại

Nếu là người có kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh chăn nuôi mô hình hiện đại ở nông thôn. Đây là phương pháp chăn nuôi có rất nhiều ưu điểm và đem lại lợi nhuận lớn cho người kinh doanh. Bạn có thể áp dụng một số mô hình chăn nuôi đã được nhiều người áp dụng thành công như: nuôi chim bồ câu, nuôi lươn trong bể xi măng, nuôi gà thả vườn,…

2.6. Kinh doanh dịch vụ rửa, sửa chữa xe

Đây là ý tưởng kinh doanh rất phù hợp với xu hướng kinh doanh ở nông thôn hiện nay. Với phương tiện giao thông ngày càng tăng cao ở các vùng quê, nhu cầu về rửa xe hoặc sửa chữa xe của người dân cũng ngày một tăng. Do đó, bạn sẽ không lo không có khách khi kinh doanh trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý mở quán ở những nơi có nhiều người qua lại và dân cư tập trung đông đúc. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng và tăng thêm nhiều doanh thu hơn.

2.7. Kinh doanh vật liệu xây dựng

Kinh doanh gì ở nông thôn 2023? Nhu cầu xây dựng nhà ở và các công trình ở những vùng nông thôn ngày một tăng cao. Do đó, kinh doanh vật liệu ở nông thôn là một trong những ý tưởng không tồi dành cho bạn.

Với mô hình kinh doanh này, bạn cần phải xin được giấy phép kinh doanh và chuẩn bị được nguồn vốn đủ lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nắm bắt được xu thế của thị trường để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

2.8. Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Nên mở đại lý gì ở nông thôn? Bạn có thể mở đại lý tạp hóa ở các vùng nông thôn. Đây là một trong những ý tưởng kinh doanh không mới nhưng nó vẫn thu hút được nhiều người áp dụng bởi đem lại nhiều lợi nhuận.

Để có thể tồn tại lâu dài với cửa hàng tạp hóa, bạn cần chú ý nhập hàng hóa đảm bảo chất lượng và có giá thành hợp lý.

2.9. Kinh doanh đậu hũ

50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn? Bạn hoàn toàn có thể thử sức trong lĩnh vực kinh doanh đậu hũ. Với mô hình kinh doanh này, bạn không cần chuẩn bị quá nhiều vốn. Trong khi đó, nhu cầu của khách hàng lại rất lớn và thường xuyên. Do đó, nếu đậu hũ của bạn thơm ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn có thể làm giàu được từ chính mô hình kinh doanh đậu hũ này.

2.10. Kinh doanh dịch vụ vận tải tại nông thôn

Nhu cầu đi lại và vận chuyển của người dân ở các vùng nông thôn ngày càng lớn. Trong khi đó, không phải ai cũng đủ điều kiện để mua sắm các phương tiện phù hợp. Do đó, kinh doanh dịch vụ vận tải được coi là một trong những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn được nhiều người áp dụng.

Với mô hình kinh doanh này, bạn có thể đầu tư một chiếc xe ô tô con, xe khách hoặc xe tải để đáp ứng được nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân trong vùng.

2.11. Kinh doanh đồ ăn online

Học sinh, sinh viên và dân văn phòng là những đối tượng rất yêu thích đồ ăn vặt. Tuy nhiên, họ lại không thể ra ngoài để mua khi đang trong giờ học hoặc giờ làm. Chính vì vậy, kinh doanh đồ ăn vặt online chính là một trong những ý tưởng hoàn hảo dành cho bạn.

Tuy nhiên, khi kinh doanh đồ ăn vặt, bạn cần phải đặc biệt chú ý đến khâu chế biến và đảm bảo được an toàn thực phẩm cũng như chất lượng của đồ ăn. Có như vậy, khách hàng tìm đến với bạn mới ngày càng đông hơn.

2.12. Kinh doanh phụ kiện điện thoại giá rẻ

Điện thoại là một trong những thiết bị điện tử không thể thiếu được với mỗi người, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Do đó, bạn có thể kinh doanh điện phụ kiện điện thoại giá rẻ để giúp tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý tìm được nguồn hàng có giá cả hợp lý, đa dạng về mẫu mã và đảm bảo về chất lượng.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn biết được 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn? Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc công việc kinh doanh của bạn sẽ luôn thuận lợi và gặp nhiều may mắn.