Zalo là một ứng dụng rất phổ biến tại Việt Nam mà vô số các cá nhân, doanh nghiệp lớn sử dụng. Các tính năng của Zalo vô cùng dễ dùng và thuận tiện. Tuy nhiên, ở mỗi quốc gia, các  phần mềm sẽ có độ phổ biến khác nhau. Như mạng xã hội Facebook rất phổ biến tại nhiều nước nhưng lại bị cấm tại Trung Quốc. Vậy đối với phần mềm zalo thì sao? Zalo có dùng được ở Trung Quốc không?

Zalo là gì?

Zalo là một trong những mạng xã hội quen thuộc tại Việt Nam. Với Zalo, người dùng chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính, cài đặt phần mềm là có thể nhắn tin miễn phí. Ngoài ra, Zalo còn có các chức năng khác như gọi điện, mua sắm, thanh toán,… Từ lúc ra đời đến nay, Zalo không ngừng cải tiến, cập nhật. Do đó, đây đã trở thành một ứng dụng phổ biến tại rất nhiều các doanh nghiệp của nước ta.

Tính năng của Zalo

Zalo có rất nhiều tính năng với kết cấu đẹp mắt, hoạt động ổn định, tốc độ đường truyền nhanh. Với ngôn ngữ bằng tiếng Việt, bố cục rõ ràng, Zalo dễ sử dụng với mọi đối tượng ở nước ta. Các tính năng chính của Zalo đang được sử dụng phổ biến cụ thể như sau:

Nhắn tin, gọi điện miễn phí

Chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối internet và cài đặt phần mềm Zalo, bạn hoàn toàn có thể nhắn tin và gọi điện miễn phí qua ứng dụng này. Ngoài ra, bạn còn có thể chat với một người hoặc cùng lúc chat với nhiều người bằng cách tạo các nhóm. Lịch sử trò chuyện, hình ảnh, đường link bạn gửi cũng được Zalo lưu giữ lại. Bạn có thể tìm kiếm để xem chúng bất cứ lúc nào có nhu cầu.

Zalo mang tính bảo mật cao

Zalo là ứng dụng có tính bảo mật cao. Hầu như chưa từng phát sinh trường hợp người dùng Zalo bị hack nick hay bị xâm nhập tài khoản. Các trạng thái bạn đăng, bình luận của bạn chỉ có người quen mới đọc được. Chúng hoàn toàn ẩn trước người lạ.

Chức năng tìm kiếm tình yêu

Zalo có một tính năng đặc biệt là “Tìm bạn quanh đây”. Với tính năng nay, những người xa lạ dễ dàng được kết nối, làm quen với nhau. Đã có rất nhiều cặp đôi đi đến kết quả hạnh phúc nhờ ứng dụng này. Khi quét chức năng tìm bạn quanh đây, bạn hoàn toàn có thể quét được giới tính, độ tuổi người dùng Zalo giống mình quanh khu vực bạn sống. Sau đó, bạn chỉ cần lựa chọn một người phù hợp và gửi lời mời làm quen.

Chức năng chia sẻ vị trí

Zalo còn có một tính năng đặc biệt là chia sẻ vị trí của bạn cho bạn bè khi bạn cần. Với hệ thống định vị GPS có độ chính xác cao, bạn bè có thể biết chính xác bạn đang ở nơi nào khi bạn chia sẻ chúng. Điều này vô cùng có lợi trong trường hợp bạn bị lạc đường hoặc dẫn “chúng bạn” mù đường đến nơi mình đang ở.

Nhiều biểu tượng cảm xúc và trò chơi phong phú

Zalo có thể được coi là ứng dụng có nhiều những icon – biểu tượng cảm xúc phong phú và đa dạng nhất. Bạn có thể lựa chọn từ những hình ảnh dễ thương cho đến những hình có độ troll cao với muôn vàn biểu cảm. Điều này giúp cho buổi trò chuyện trở nên thú vị, sinh động hơn. Bạn cũng thể hiện được cảm xúc và cá tính riêng của mình với những biểu tượng này.

Kho ứng dụng trò chơi của Zalo cũng rất đa dạng. Có đến hàng trăm loại game để bạn lựa chọn và chúng vẫn được cập nhật mới thường xuyên. Bạn có thể chơi chúng một mình, chơi với bạn bè với đường truyền nhanh và ổn định. Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ chúng đến những người bạn để rủ chơi cùng một cách dễ dàng.

>>> Nước Trung Quốc có trồng được sầu riêng không

Zalo có dùng được ở Trung Quốc không?

“Zalo có dùng được ở Trung Quốc không?” là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Nhất là với những người chuẩn bị qua quốc gia này du lịch, công tác hoặc sinh sống. Câu trả lời cho câu hỏi này là “Không”. Zalo không được sử dụng tại Trung Quốc. Tại đất nước này, người dân sử dụng phổ biến một ứng dụng là Webchat. Ứng dụng này có các tính năng tương tự Zalo và có thể còn vượt trội hơn.

Với Webchat, người Trung Quốc ngoài việc trò chuyện, nhắn tín,… còn có thể mua sắm, nghe nhạc, xem phim, đọc báo,… Ngoài ra, Weibo cũng là một phần mềm phổ biến tại nước này thay cho Faceboook. Bên cạnh đó còn có Renren, một mạng xã hội lớn bằng tiếng Trung mà người Trung Quốc sử dụng rộng rãi trên toàn quốc.

Một số phần mềm bị cấm sử dụng tại Trung Quốc

Trung Quốc có thể coi là một quốc gia quản lý vô cùng nghiêm ngặt những ứng dụng, mạng xã hội của nước ngoài. Tại đây, rất nhiều phần mềm lớn, phổ biến quốc tế bị cấm sử dụng. Một số tên phần mềm mà hầu như ai trong chúng ta cũng biết như Facebook, Google, Twitter, Snapchat.

Ngoài các phần mềm này, Trung Quốc cũng rất khắt khe với các bộ phim nước ngoài. Trung Quốc chỉ cho công chiếu rất ít phim nước ngoài và hạn chế các phim Hollywook. Cho dù đó là các phim bom tấn thế giới đi chăng nữa. Có hàng nghìn trang web bị cấm tại đây. Ngay cả sách cũng chịu sự kiểm duyệt vô cùng khắt khe trước khi được in ấn.

Trên đây là các thông tin về việc ứng dụng Zalo có dùng được ở Trung Quốc không. Theo đó, Zalo không được sử dụng ở Trung Quốc mà nó được thay thế bởi phần mềm Webchat. Ngoài ra, còn rất nhiều phần mềm, trang web, ứng dụng bị cấm sử dụng tại quốc gia này.